6 chiến lược marketing bán lẻ giúp thu hút khách hàng mới

Nếu bạn đang hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ và đang loay hoay tìm cách quảng cáo, tiếp thị cho doanh nghiệp, sản phẩm của mình thì bài viết dưới đây chính xác là dành cho bạn. 6 chiến lược marketing bán lẻ, giúp thu hút data khách hàng sẽ giúp bạn gia tăng doanh số bán hàng một cách hiệu quả và bền vững.

Bắt đầu từ những thứ mà bạn đang có sẵn

Đầu tiên, bạn cần setup lại sản phẩm và hàng hóa đang trưng bày tại cửa hàng. Xác định, đâu là khu vực trung tâm, có thể tập trung nhiều khách hàng nhất. Tại đây, bạn có thể bố trí một chiếc tivi cỡ lớn, để hiển thị các quảng cáo về sản phẩm mới, các sản phẩm đang có chương trình ưu đãi hay các mặt hàng bán chạy nhất tại cửa hàng.

Tiếp đến, bạn cần quan tâm đến mặt tiền của cửa hàng, đây chính là bộ mặt của cả cửa hàng. Để thu hút data khách hàng, bạn nên thiết kế những banner giới thiệu sản phẩm mới cùng các chương trình khuyến mãi sao cho thật bắt mắt và nổi bật, để tập trung ngay ánh nhìn của khách khi lướt qua cửa hàng của bạn.

Cuối cùng, đó là hãy đào tạo nhân viên của mình. Một nhân viên bán hàng, thu ngân luôn vui vẻ, nhiệt tình chắc chắn sẽ chiếm được rất nhiều cảm tình từ khách hàng.

Sử dụng triệt để mạng xã hội

Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ người sử dụng mạng xã hội nhiều nhất trên thế giới. Chính vì thế, đây chính là mảnh đất màu mỡ để bạn triển khai chiến dịch marketing của mình.

3 nền tảng mà bạn nên bắt đầu và áp dụng nhiều nhất đó là: Facebook, Instagram và Zalo.

Tăng cường email marketing

Email marketing chưa bao giờ là lỗi thời và kém hiệu quả mặc dù đã được khai thác từ rất lâu và được rất nhiều ông lớn kinh doanh bán kẻ sử dụng. Tuy nhiên, để có thể thành công trên đường đua quảng cáo, tiếp thị thông qua email, bạn cần tạo ra được điểm khác biệt.

Hãy cố gắng gây ấn tượng với data khách hàng bằng những email chất lượng. Chất lượng ở đây bao gồm cả hình thức lẫn nội dung.

Hình thức trình bày dễ nhìn, dễ đọc, dễ hiểu và đặc biệt là phải thu hút. Nội dung cần thể hiện được những thông tin cơ bản về sản phẩm cũng như các chương trình khuyến mãi, đảm bảo khi khách hàng mở ra có thể tìm thấy được nhu cầu của mình trong đó.

Chiến lược marketing thông qua người ảnh hưởng

Ngày nay, những người có tầm ảnh hưởng trong xã hội như: Diễn viên, ca sĩ, MC truyền hình, chính trị gia hay những người thành công trên một lĩnh vực nào đó và được nhiều người biết đến, có tác động rất lớn đến tâm lý của của nhiều người khác. Tại sao vậy? Đơn giản vì họ là những người được tin yêu thì chắc chắn lời nói, hành động sẽ cực kỳ có trọng lượng.

Lợi dụng điểm này, đã có không ít các công ty, doanh nghiệp chịu bỏ ra một số tiền không nhỏ, để mời những người có tầm ảnh hưởng này về, để quảng bá cho sản phẩm của họ. Và kết quả đạt được vô cùng khả quan.

Chiến dịch Marketing truyền miệng

Đây có thể xem là chiến dịch marketing tiết kiệm chi phí hơn cả cho các doanh nghiệp bán lẻ. 

Ý tưởng của chiến dịch này đó là, khi khách hàng trải nghiệm sản phẩm của bạn, họ cảm thấy hài lòng và tự nguyện chia sẻ, giới thiệu đến bạn bè, người thân.

Hợp tác tiếp thị

Chiến lược marketing này hay được ví von với hình thức “cộng sinh” trong thế giới sinh vật.

Có nghĩa là 2 hay nhiều doanh nghiệp sẽ hợp tác với nhau, để mục đích cuối cùng là giúp sản phẩm của họ đến với thật nhiều khách hàng.

Hy vọng, với những chia sẻ bổ ích về 6 chiến lược marketing trên đây đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm, thu hút data khách hàng. Chúc các bạn sớm thành công!

DOWNLOAD MIỄN PHÍ Data khách hàng tiềm năng – 4600 NHÂN VIÊN THU NHẬP CAO