Bí quyết tăng tương tác, thu hút data khách hàng trên Facebook

Tính đến thời điểm hiện nay, chúng ta không thể phủ nhận độ phát triển mạnh mẽ của trang mạng xã hội Facebook. Số lượng người truy cập,sử dụng, cập nhật ứng dụng diễn ra liên tục và tăng lên hàng ngày, hàng giờ. Cùng với sự tham gia của quá nhiều người cùng một lúc như vậy sẽ gây ra tình trạng độ tương tác của mọi người sẽ giảm đi. Một số nhà kinh doanh lo ngại việc này ảnh hưởng đến quá trình thu hút data khách hàng của mình. Để giúp xóa tan nỗi muộn phiền của bạn, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một số bí quyết giúp tăng tương tác, thu hút khách hàng thông qua Facebook.

Nắm bắt khung giờ vàng của Facebook

Theo nghiên cứu, số lượng người truy cập và online Facebook sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng khung giờ khác nhau, điều này phụ thuộc phần với vào tập quán và thói quen làm việc của người Á Đông. Ví dụ: Thông thường mọi người dân Việt Nam sẽ đi làm vào 6h sáng và kết thúc lúc 5h chiều, khoảng thời gian sau đó sẽ dành để vệ sinh cá nhân, ăn uống, dành cho gia đình,…nói cách khác sau 5h chiều, đa số chúng ta điều sẽ dành thời gian cho bản thân, đó chính là lúc họ lướt Facebook.

Nắm bắt được điều này, một số doanh nghiệp chọn thời điểm để post bài vào những khung giờ vàng như vậy sẽ tiếp cận được số lượng data khách hàng nhiều và nhanh chóng hơn.

Sử dụng các kỹ thuật để tăng tương tác

Có rất nhiều cách để doanh nghiệp lôi kéo sự quan tâm của khách hàng. Ví dụ như đăng một bài viết có nội dung vote, bình chọn một chủ đề hấp dẫn hoặc comment những ý kiến, đánh giá của một vấn đề đang hot,…Điều này giúp cho khách hàng tương tác với bạn nhiều hơn, từ đó tăng độ thu hút, hấp dẫn.

Hãy viết tựa đề thật đặc sắc

Có hàng trăm bài viết một ngày được mọi người post lên cùng một khung giờ, thật là nhàm chán nếu những nội dung đó cứ lặp lại hoặc giống nhau. Người ta bao giờ cũng quan tâm một cái gì đó mới mẻ và hấp dẫn hơn, vì vậy hãy tự viết cho mình những tựa đề ấn tượng, tự tạo cho mình một thương hiệu, một mảng màu mới mẻ trong vô vàn những gam màu ngoài kia, có như vậy thì lượng data khách hàng mới tăng cao được.

Ngoài những bí quyết trên, bạn còn có thể tham khảo thêm các cách như: Sử dụng hình ảnh mới lạ, độc đáo; thu hẹp phạm vi đối tượng bài viết hướng đến; làm một số video hướng dẫn cách sử dụng, hoặc một số video quảng cáo ngắn; nắm bắt phương pháp đăng bài một cách thông minh, tần suất vừa phải, tránh bị loãng bài; tích cực livestream; chạy quảng cáo trên Facebook;…

Nói tóm lại, có rất nhiều cách để bạn đến gần hơn với khách hàng của mình thông qua các trang mạng xã hội, tuy nhiên việc lựa chọn áp dụng chúng như thế nào để mang lại hiệu quả cao thì hoàn toàn là ở bạn.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ Data khách hàng tiềm năng – 590 KHÁCH HÀNG VIP VINCOM HÀ NỘI