Chiến lược thu hút data khách hàng tiềm năng

Trong lĩnh vực kinh doanh, yếu tố quan trọng nhất chính là khách hàng. Vậy làm thế nào để thu hút được nguồn data khách hàng tiềm năng? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết bài toán này.

Chiến lược thứ nhất: Bài học từ những chiếc cần câu

Khi câu cá, bạn thường sử dụng mồi để câu, dụ cá để cắn câu. Mỗi loài cá, tùy từng đặc điểm mà người câu sẽ dùng một loại mồi riêng biệt. Trong kinh doanh cũng tương tự như vậy, nhà kinh doanh sẽ có những mồi câu để thu hút khách hàng của mình, mỗi khách hàng lại sử dụng những loại mồi câu khác nhau.

Đến đây, nhiều người sẽ thắc mắc “mồi câu” mà tôi nhắc đến ở đây là gì?

Có thể hiểu một cách đơn giản, đó là thứ giúp dẫn dụ cá đến và cắn câu. Trong kinh doanh, để tìm được loại mồi câu thích hợp, bạn phải phân tích và tìm hiểu xem những thói quen, sở thích, độ tuổi và nghề nghiệp,…của mỗi khách hàng để tìm ra loại mồi câu thích hợp. Đây là một chiến lược thu hút data khách hàng đặc biệt mà không phải ai cũng hiểu được.

Chiến lược thứ hai: Tận dụng triệt để hệ thống giới thiệu khách hàng

Thông thường, con đường đưa khách hàng đến với doanh nghiệp phần lớn là từ những lời giới thiệu và truyền miệng. Bạn không thể biết được sức mạnh to lớn của những lời đánh giá, nhận xét khách quan từ những khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm, dịch vụ có ảnh hưởng đến việc thu hút data khách hàng cho doanh nghiệp như thế nào đâu.

Trở về xa xư, những câu chuyện dân gian, thần thoại có giá trị về mặt nuôi dưỡng đạo đức, tinh thần con người. vẫn thường được lưu giữ đến tận ngày nay chính nhờ truyền miệng. Do đó, bạn phải xây dựng một hệ thống giới thiệu khách hàng và kêu gọi mọi người đánh giá, nhận xét về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mình. Từ đó dễ dàng quảng bá hình ảnh, thương hiệu hơn.

Chiến lược thứ ba: Trình bày vắn tắt trong vòng 60s

Đây là một kỹ năng thường được sử dụng trong hội thảo, hội nghị hay một buổi thuyết trình,…Phần lớn, người tiêu dùng không muốn lãng phí vào những buổi trò chuyện dong dài mà không thu hoạch được thông tin hữu ích. Do đó, để tiết kiệm thời gian cho hai bên, bạn nên lên một kịch bản hoàn hảo để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ trong vòng 60s.

Chiến lược cuối cùng: Đuổi theo tiền của bạn

Đây là một chiến lược nghe có vẻ khó hiểu nhưng thực ra rất đơn giản. Đó chỉ là việc bạn từ vị trí khách hàng trở thành người tư vấn ngược lại cho người khác. Ví dụ, khi vào mua hàng ở một doanh nghiệp, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhân viên, quản lý cửa hàng, bạn sẽ nắm được số điện thoại, địa chỉ hoặc email của họ. Lúc này, thay vì được chăm sóc, bạn sẽ trở thành người giới thiệu mặt hàng, dịch vụ của doanh nghiệp mình cho họ. Thật là một công đôi việc, phải không nào?

Với một số chiến lược trên đây, chúc bạn sớm gặt hái được thành công và tạo dựng được tên tuổi cho riêng mình trên thị thường.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ Data khách hàng tiềm năng – 450 KH MUA ĐẤT KHU NAM SG