Danh sách khách hàng đóng vai trò chủ chốt ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn vong của cả một doanh nghiệp

Data khách hàng là gì?

Data khách hàng đóng vai trò chủ chốt ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn vong của cả một doanh nghiệp nếu muốn phát triển lâu dài. Nó là một khái niệm quen thuộc với những người làm bộ phận kinh doanh và marketing nhưng có vẻ vẫn còn đôi chút xa lạ với những người ngoài giới. Bài viết sau đây sẽ làm rõ khái niệm Danh sách khách hàng.

Data – bức chân dung lột tả tường tận hình dáng của khách hàng

Mạng xã hội ngày nay được phổ biến rộng rãi khắp thế giới như zalo, facebook, instagram thì các doanh nghiệp phải luôn luôn cập nhật xu hướng và tận dụng thị phần tiềm năng này. Đây là nơi cung cấp một nguồn data khách hàng khổng lồ cho doanh nghiệp, nó là nơi khảo sát và thăm dò thị trường tốt nhất. Vậy Danh sách khách hàng là gì? Data khách hàng hiểu nôm na là sự tập hợp mọi thông tin của khách hàng : họ là ai? Đến từ đâu? Sở thích và nhu cầu của họ là gì? Họ thuộc tầng lớp nào và mức chi phí học sẵn sàng chi trả cho sản phẩm của bạn là bao nhiêu? Nắm được càng nhiều data khách hàng thì bạn càng có nhiều thông tin để cải thiện sản phẩm sao cho phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng và dễ dàng phân loại khách hàng của bạn nhằm đưa ra một chiến lược Marketing hợp lý.

Danh sách khách hàng – chìa khoá cho sự thành công của doanh nghiệp

Trong một cuộc khảo sát, 80% các doanh nghiệp đều phải công nhận về tầm quan trọng của các dịch vụ chăm sóc khách hàng mang đến cho công ty của họ. Khách hàng chính là tiền đề, cơ sở cho sự vận hành của một doanh nghiệp. Do đó, việc giữ chân các khách hàng cũ và chiêu dụ các khách hàng mới tiềm năng đang là một thách thức lớn cho các doanh nghiệp trong một thời đại công nghiệp hoá, hiện đại hoá hiện nay. Để làm được điều đó thì ta cần phải xây dựng một hệ thống data khách hàng vững chắc, phân tích, thống kê để biết được mong muốn mà khách hàng bạn đang nhắm đến nhờ đó có thể cung ứng chính xác sản phẩm khách hàng cần và đưa ra các dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Ngoài ra, thì có hơn 78% khách hàng được khảo sát cho rằng dịch vụ chăm sóc khách hàng của Việt Nam kém hơn so với các doanh nghiệp nước ngoài. Điều này như một cái tát cảnh tỉnh các doanh nghiệp Việt Nam nên chú tâm hơn về việc nâng cao dịch vụ và hệ thống data khách hàng.

 Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp ích cho những ai chưa nắm rõ được khái niệm Danh sách khách hàng và giải đáp được thắc mắc vai trò của data khách hàng đối với các doanh nghiệp.

TẢI NGAY DATA KHÁCH HÀNG MERCEDES : DOWNLOAD