Kinh nghiệm khai thác data khách hàng hiệu quả cho ngành bất động sản

Để kinh doanh tốt thì yếu tố tiên quyết đầu tiên đó là bạn phải sở hữu một chiến dịch marketing hiệu quả. Với lĩnh vực bất động sản cũng không ngoại lệ, để doanh nghiệp bất động sản làm được điều đó thì khai thác data khách hàng thông minh dựa trên yếu tố phân loại thu nhập của khách, sẽ giúp bạn thành công khi tiếp thị sản phẩm. 

Phân khúc giá rẻ

Đối với phân khúc bất động sản giá rẻ, bạn cần truyền đi những thông điệp cho khách hàng thấy được đây là dự án giá rẻ hay doanh nghiệp bạn cung cấp các sản phẩm với giá thành rẻ nhất trên thị trường, để thu hút sự quan tâm của người mua. 

Để khai thác data khách hàng bất động sản hiệu quả với phân khúc này, bạn có thể sử dụng tích hợp một số biện pháp dưới đây:

Đầu tiên là phát tờ rơi, để đông đảo khách hàng biết đến dự án của bạn. Tiếp đến là gửi tin nhắn SMS với nội dung ngắn gọn nhưng cần phải đầy đủ các thông tin mà khách hàng đang cần. Nếu có thời gian, bạn có thể ưu tiên sử dụng hình thức gọi điện thoại trực tiếp cho khách. Bằng cách nói chuyện trực tiếp, bạn có thể khai thác được rất nhiều thông tin hữu dụng do dù quyết định của họ có là mua hay không.

Cuối cùng, hãy đăng tin bài trên facebook và tag một số khách hàng thân thiết có danh sách bạn bè lớn, để nội dung đó được nhiều khách hàng tiềm năng biết đến.

Phân khúc trung bình

Bạn có thể sử dụng các phương thức khai thác tương tự như phân khúc giá rẻ nhưng cần phải nhấn mạnh được 2 vấn đề trong phân khúc bất động sản này đó là: Giá cả và vị trí.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các công cụ google adwords cực kỳ hiệu quả, để SEO bài viết của bạn lên top google, gia tăng khả năng danh sách khách hàng click vào xem.

Phân khúc cao cấp

Với phân khúc cao cấp thì vấn đề mà nhóm khách hàng của bạn quan tâm giờ đây không chỉ đơn thuần là giá cả nữa mà quan trọng hơn cả là sự tiện nghi và đẳng cấp mà sản phẩm bất động sản đó mang lại. 

Chính vì lẽ đó mà việc thu hút data khách hàng ở phân khúc này cũng vừa dễ, vừa khó. Dễ ở chỗ, họ sẵn sàng chi ra một khoản tiền lớn để mua bất động sản của bạn nhưng khó ở đây là phải tiếp thị thế nào, để khách hàng thấy được những giá trị cao hơn mà bạn mang đến cho họ.

Do đó, cách khai thác data khách hàng bất động sản trong trường hợp này đòi hỏi sự khéo léo, tinh tế của nhân viên. Lưu ý đến việc sử dụng trang web của doanh nghiệp với những thông tin đăng tải chính xác, để gia tăng niềm tin cho khách hàng. 

Trên đây là kinh nghiệm khai thác data khách hàng bất động sản hiệu quả được dựa trên 3 phân khúc khách hàng đặc trưng trên thị trường hiện nay. Hy vọng, đây sẽ là những thông tin hữu ích, giúp dân sale bất động sản chiêu dụ khách hàng thành công.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ Data khách hàng tiềm năng – 600 KH MUA CĂN HỘ THE MANOR OFFICTEL