Làm sao để trở thành thương hiệu lấy khách hàng làm trung tâm ?

Rất nhiều chủ thương hiệu đã nhầm lẫn hoặc làm sai khi lấy data khách hàng làm trung tâm, khiến chiến lược marketing không mang về giá trị cao. Vậy làm sao để phục vụ và giữ chân “thượng đế” , tất cả đều được lý giải trong bài viết lần này, mời bạn tham khảo. 

Có phải bạn đang chỉ tập trung vào khách hàng ?

Trong kinh doanh, khách hàng được coi như Thượng Đế và tất cả những chủ thương hiệu/ cửa hàng đều làm việc xoay quanh “thượng đế” đó. Đồng thời thương hiệu của bạn cũng sẽ bị đánh giá nếu như họ không hài lòng hoặc cố tình không hài lòng để hạ gục bạn.

Bạn cần hiểu rằng, thực tế khách hàng không giống nhau hoàn toàn, sẽ có người này thích nhưng người kia lại không. Mặc dù bạn đã dồn quá nhiều thời gian, tiền bạc, tài nguyên mà khách hàng vẫn thờ ơ sản phẩm của bạn thì tốt hơn hết hãy mở ra hướng đi mới thông minh hơn. 

Cần phân cấp và điều chỉnh tương tác với khách hàng

Để cải thiện việc chỉ tập trung vào khách hàng của một thương hiệu thì bạn cần phân cấp và điều chỉnh sự tương tác với “thượng đế” của mình. Sau khi đã được phân cấp từng nhu cầu khách hàng từ giá trị cao đến thấp, phân theo nhóm và cách chăm sóc  data khách hàng cũng cần khác nhau. 

Đối với một nhóm khách hàng không thường xuyên mua sản phẩm, một năm mua 1 lần thì cách chăm sóc cũng không thể giống với nhóm khách hàng trung thành, mua hàng thường xuyên được.

Cập nhật thông tin khách hàng giữa các phòng ban

Nếu bạn đóng vai khách hàng, khi muốn mua một sản phẩm bạn cần trải qua nhiều bước, ví dụ như: tiếp cận sản phẩm, giao dịch với nhân viên thu ngân, chính sách thanh toán/ đổi trả/ bảo hành, nhận sự chăm sóc từ bộ phận chăm sóc khách hàng… Mỗi bộ phận, phòng ban này sẽ được liên hệ linh hoạt với nhau để mang đến sản phẩm/ dịch vụ tốt nhất. 

Do đó, để tránh việc khách hàng hiểu lầm, chủ thương hiệu cần đào tạo các bộ phận, linh hoạt trong việc tiếp cận thông tin khách hàng.

Kết nối chặt chẽ với nhà phân phối

Các nhà đại lý phân phối cần được hiểu mục đích kinh doanh của chủ thương hiệu và cùng hành động hướng tới mục tiêu hài lòng  data khách hàng. Nỗ lực đưa ra những sản phẩm tuyệt vời, đánh vào thị yếu khách hàng, sản phẩm chất lượng – uy tín, bảo hành tốt, giá phải chăng sẽ giúp cho cả nhà phân phối và chủ kinh doanh làm ăn có lãi, thu hút khách hàng nhiều nhất. 

Trong kinh doanh việc thu lợi nhuận trước mắt sẽ không phải là đích đến của chủ thương hiệu nổi tiếng. Cái mà bạn hướng đến đó chính là mục tiêu lâu dài, với những cách trên đây hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn trong việc lấy khách hàng làm trung tâm, mang lại sự thu hút và sớm chiếm toàn bộ thị trường bán lẻ trên toàn quốc. 

DOWNLOAD MIỄN PHÍ Data khách hàng tiềm năng – KH TƯ NHÂN VAY VỐN