Làm thế nào để thấu hiểu khách hàng mỹ phẩm

Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu làm đẹp của con người lại càng gia tăng mà mỹ phẩm chính là “vũ khí”, giúp bạn dễ dàng chạm đến vẻ đẹp mà mình mong muốn. Chính vì thế, ngành kinh doanh mỹ phẩm chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt. Điều này cũng đồng nghĩa với sự cạnh tranh giữa các đơn vị trong lĩnh vực này là tương đối lớn. Vậy, để đứng vững và phát triển được trên thị trường, thu hút được data khách hàng, bạn cần xây dựng chiến dịch marketing ra sao? Tuy nhiên, công việc đầu tiên mà bạn cần nắm được đó là thấu hiểu khách hàng.

Cài đặt Button chat chất lượng, bắt mắt

Nhắc đến mỹ phẩm, mọi người sẽ nghĩ ngay đến cái đẹp. Chính vì lẽ đó mà một trang web bán hàng được thiết kế bắt mắt, một Button chat chất lượng là những gì bạn cần làm đầu tiên, để thu hút data khách hàng.

Mục đích của khách hàng khi đến với trang web của bạn đó là tìm kiếm dòng mỹ phẩm mới, giúp họ cải thiện được nhan sắc hay duy trì vẻ đẹp tươi trẻ. Do đó, gam màu sáng, tràn đầy sức dông như: Hồng, vàng, xanh lá, xanh nước biển,… sẽ cực kỳ có hiệu quả khi bạn sử dụng cho các cửa sổ trò chuyện với khách hàng.

Đặc biệt, hãy sử dụng hình ảnh đại diện là một cô gái xinh đẹp hay có thể là chính bạn, để tăng tính cá nhân cũng như tạo niềm tin cho khách hàng khi lựa chọn sản phẩm của bạn.

Gửi đến khách hàng những lời chào chân thành và nồng nhiệt nhất

Ngay khi khách hàng bước chân vào gian hàng mỹ phẩm của bạn, hãy gửi đến họ những lời chào nồng nhiệt nhất. Đơn giản như việc, nếu khách đang muốn tìm kiếm các sản phẩm chăm sóc da mặt thì bạn có thể cài trigger với lời chào có cánh: Bạn mong muốn sở hữu làn da mịn màng, sáng hồng rạng rỡ? Tin mình đi, mình sẽ giúp bạn thực hiện hóa mong muốn đó? 

Sau khi nhận được phản hồi từ khách hàng, bạn mới bắt đầu vào công việc của một tư vấn viên mỹ phẩm, giúp khách hàng tìm ra dòng mỹ phẩm phù hợp nhất  với làn da.

Sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc, mọi nơi

Phương châm: “Ở đâu có khách hàng, ở đó có chúng tôi” luôn đúng trong mọi trường hợp. Sự nhanh nhẹn, tận tình của bạn sẽ là một điểm cộng lớn mà bất kỳ khách hàng nào cũng có thể bị hạ gục.

Chính vì thế, hãy cố gắng phản hồi khách hàng một cách nhanh nhất có thể. Để làm được điều này, bạn nên sắp xếp nhân sự online tất cả các khung giờ, đặc biệt là khoảng thời gian buổi tối, khi đa phần các chị em bắt đầu có thời gian rảnh dành cho công việc làm đẹp.

Hy vọng, với những chia sẻ hữu ích trên đây đã giúp bạn biết cách chạm đến trái tim thượng đế cũng như xây dựng cho mình một chiến lược tiếp thị hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

DOWNLOAD MIỄN PHÍ Data khách hàng tiềm năng – 6174 KHÁCH HÀNG KINH DOANH