Lên kế hoạch cho chiến dịch tiếp thị theo mùa

Tiếp thị theo mùa luôn đem lại nguồn lợi vô cùng lớn, chúng tốn khá nhiều nguồn lực và cả thời gian. Chính vì thế mà nhiều chủ thương hiệu nhỏ lẻ thường bỏ lỡ hoặc không tận dụng được tối đa data khách hàng. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn lên kế hoạch hoàn hảo trước khi một mùa kinh doanh mới sắp đến.

Lựa chọn mùa tiếp thị phù hợp

Bước đầu tiên trong kế hoạch tiếp thị theo mùa đó chính là xác định được thời điểm phù hợp. Một thời điểm có thể tiếp cận được với  data khách hàng một cách nhiều nhất, phù hợp và mang lại lợi nhuận cao.

Việc xác định mùa kinh doanh thì các chủ thương hiệu có thể tham khảo ý kiến từ những người đã kinh doanh, ý kiến của những người “ngoại đạo” để có cái nhìn tổng quan nhất.

Thông điệp tiếp thị theo mùa

Trong bất kể các chiến dịch ở mùa nào thì thông điệp luôn là điều quan trọng giúp gắn kết khách hàng với chủ thương hiệu được dễ dàng nhất. Thông điệp mà bạn đang hướng tới sẽ luôn cần đánh vào tâm lý, nhu cầu và hành động của khách hàng.

Một thông điệp tiếp thị theo mùa thành công là khách hàng nhớ tới bạn và kêu gọi người khác cùng hành động. 

Hoàn thiện kế hoạch một cách chi tiết

Để kịp với chiến dịch tiếp thị theo mùa, các chủ thương hiệu cần lên kế hoạch một cách chi tiết, nhanh chóng và quan trọng là kịp với tiến độ trước khi mùa đó diễn ra. Bạn cần lên lịch theo từng ngày với các công việc chi tiết và đừng quên theo dõi  data khách hàng thường xuyên để đảm bảo chiến dịch ra mắt được phù hợp, không lỗi thời.

Tận dụng nguồn lực có sẵn

Nguồn lực có sẵn ở đây đó chính là Email Marketing, mạng xã hội lớn như Facebook, instagram, zalo, các bài PR sản phẩm, bài Blog, bài SEO …tất cả đều nhằm tăng nguồn nội dung hiệu quả và tiếp cận đến với khách hàng một cách gần nhất. 

Bên cạnh đó, hãy luôn nhớ phân bổ thông điệp một cách cụ thể, tần suất phát hành nội dung trên từng nguồn lực phù hợp.

Chuẩn bị những tình huống xử lý trong tương lai

Một kế hoạch tiếp thị không thể nào hoàn hảo được hết 100%, sẽ có những phát sinh, tình huống không đáng có khi thực hiện. Chính vì vậy, bạn cần quản lý – lên kế hoạch và báo cáo kế hoạch thường xuyên. 

Đừng bao giờ sợ thay đổi kế hoạch so với ban đầu đã lập ra, bởi bạn không biết tương lai kế hoạch đó sẽ phù hợp với  data khách hàng như thế nào, hãy luôn có cách thay đổi kịp thời để thu về kết quả cao.

Trên đây là toàn bộ những bước lập kế hoạch cơ bản giúp chiến dịch tiếp thị theo mùa của bạn được thực hiện một cách suôn sẻ và thu về lợi nhuận cao. Hãy luôn học hỏi, tham khảo những thành công của người kinh doanh trước để áp dụng trong kế hoạch kinh doanh của mình được phù hợp và thành công nhất. 

DOWNLOAD MIỄN PHÍ Data khách hàng tiềm năng – 5500 DANH SÁCH KHÁCH HÀNG VÀNG VN