Thu thập data khách hàng chất lượng chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Trong thời điểm thị trường cạnh tranh gay gắt như hiện nay thì việc sở hữu data khách hàng chất lượng sẽ là lợi thế lớn, giúp bạn tiếp thị sản phẩm/dịch vụ thành công. Chính vì thế, thắc mắc thu thập data khách hàng chất lượng như thế nào luôn khiến không ít dân kinh doanh phải đau đầu. Câu trả lời mà bạn đang kiếm tìm sẽ có trong bài viết dưới đây.

Thu thập data khách hàng chất lượng với mã giảm giá

Hầu hết khách hàng sẽ bị thu hút bởi những nội dung mang thông điệp giảm giá hay quà tặng. Nhưng không phải lúc nào những thông tin giảm giá này cũng thu hút sự chú ý của “thượng đế”. Bởi có không ít người chọn lựa sản phẩm/dịch vụ bởi thương hiệu, đẳng cấp mà nó mang lại chứ không phải vì bất kỳ chương trình ưu đãi nào khác. Vì vậy, bạn cần khéo léo trong cách thức đưa ra các thông điệp giảm giá.

Thời điểm lý tưởng để các doanh nghiệp thực hiện các chương trình khuyến mãi đó là: Các dịp Lễ, Tết, tri ân khách hàng vào dịp thành lập cửa hàng hay có thể giảm giá theo trend. Đơn giản như việc nhân dịp Sơn Tùng M-TP ra mắt MV “Hãy trao cho anh”, cửa hàng giảm giá toàn bộ sản phẩm cho các sky,…

Email marketing – Chưa bao giờ làm bạn thất vọng

Dù đây không phải là cách thức mới mẻ để thu thập data khách hàng nhưng email marketing luôn chứng minh được sức nóng của mình thông qua hiệu quả mà hình thức này mang lại.

Điều mà bạn cần ghi nhớ ở đây, đó là cố gắng thiết kế một email MKT ấn tượng, nội dung rõ ràng, đánh trúng tâm lý khách hàng. Và đặc biệt là tiêu đề hấp dẫn, lôi cuốn, để thôi thúc khách hàng click vào xem.

Có chính sách ưu đãi với khách hàng thân thiết

Hơn hết, khách hàng thân thiết hay khách hàng trung thành là những người đã tin tưởng chọn lựa sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp bạn nhiều lần nên việc có những chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho nhóm đối tượng này là cực kỳ cần thiết.

Để khuyến khích sức mua của khách hàng, bạn có thể nhanh chóng gửi các mẫu hàng mới, độc đáo, hiếm hoi mà cửa hàng vừa cập nhập tới khách quen và đừng quên kèm theo đó là phiếu mua hàng giảm giá mà bạn dành tặng đối tượng khách này. Chắc chắn, không những khách hàng thân thiết cảm nhận được sự quan tâm đặc biệt từ doanh nghiệp, để tiếp tục đồng hành của thương hiệu của bạn mà biết đâu họ sẽ giới thiệu sản phẩm đó đến người thân, bạn bè.

Hy vọng, với 3 tuyệt chiêu thu thập data khách hàng chất lượng mà chúng tôi giới thiệu trên đây sẽ giúp ích cho bạn trên con đường chinh phục “thượng đế”. Chúc các bạn sớm thành công!

DOWNLOAD MIỄN PHÍ Data khách hàng tiềm năng – 9800 GIÁM ĐỐC TPHCM