Bí quyết tìm kiếm data khách hàng tiềm năng cho ngành ngân hàng

Trong kinh doanh, tìm kiếm khách hàng là công việc cực kỳ quan trọng và diễn ra thường xuyên. Với ngành ngân hàng cũng không ngoại lệ đặc biệt là trong thời kỳ các ngân hàng mọc ra ngày một nhiều như hiện nay. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm data khách hàng tiềm năng thì chần chờ gì nữa mà không tham khảo bài viết dưới đây.

Lập kế hoạch tìm kiếm data khách hàng

Lập kế hoạch là điều đầu tiên bạn cần nắm được nếu muốn tìm kiếm data khách hàng tiềm năng cho ngành ngân hàng một cách hiệu quả nhất. Một kế hoạch càng rõ ràng, chi tiết sẽ càng tốt cho việc khoanh vùng đối tượng có khả năng sử dụng các dịch vụ tại ngân hàng hay gửi tiết kiệm tại ngân hàng của bạn.

Cố gắng đặt mình là khách hàng, để thấu hiểu khách hàng thực sự họ cần gì, muốn gì, để từ đó có cách tư vấn tốt nhất.

Tìm kiếm khách hàng qua các trang mạng xã hội

Theo thống kê, Việt Nam là một trong những quốc gia sử dụng mạng xã hội Facebook nhiều nhất thế giới. Vì thế, chẳng có lý do gì mà bạn lại bỏ qua môi trường tuyệt vời này, để tìm kiếm data khách hàng tiềm năng cho ngành ngân hàng.

Với đặc điểm của Facebook là nơi có nhiều hội, nhóm kết nối với nhau về cùng chủ đề. Do đó, bạn có thể tận dụng điều này, để tìm kiếm hội nhóm quan tâm đến việc gửi tiền tiết kiệm hay vay vốn mua xe, vay vốn tiêu dùng,… nhằm mục đích chia sẻ khéo léo các thông tin hữu ích, thu hút sự quan tâm của tệp khách hàng. 

Tuy nhiên, các hội nhóm trên đây dễ bị nhũng loạn thông tin nên bạn cần tìm kiếm một cách có chọn lọc.

Tham gia các sự kiện, hội nghị offline

Sự kiện, hội nghị offline là nơi có thu hút rất nhiều doanh nghiệp, người thành đạt trong các lĩnh vực của cuộc sống tham gia. Vì vậy, nếu bạn tham gia các sự kiện hội nghị offline, bạn có thể tiếp xúc trực tiếp được với khách hàng, để từ đó đưa ra được những chiến lược tiếp thị phù hợp.

Tìm kiếm danh sách khách hàng tiềm năng qua điện thoại

Thông qua cuộc đối thoại ngắn trên điện thoại mà bạn có thể xác định nhanh chóng được một đối tượng có phải là khách hàng tiềm năng hay không. Tuy nhiên, cách làm này chỉ nên áp dụng đối với danh sách khách hàng ngắn nếu bạn không muốn mất quá nhiều thời gian và chi phí.

Trên đây là 4 cách tìm kiếm data khách hàng tiềm năng hiệu quả cho ngành ngân hàng. Hy vọng, bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp mình.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ – Data khách hàng tiềm năng – DSKH NGÂN HÀNG HSBC LƯƠNG 8TR