Tình trạng rao bán thông tin danh sách khách hàng mới tràn lan, vô tổ chức

Tràn lan rao bán thông tin danh sách khách hàng mới

Hiện nay, một hiện tượng làm dấy lên cơn sốt liên quan đến danh sách khách hàng doanh nghiệp là tình trạng rao bán thông tin danh sách khách hàng mới tràn lan, vô tổ chức. Điều này tác động rất nhiều đến các doanh nghiệp nói chung và từng các thể khách hàng nói riêng. Ảnh hưởng của việc làm này như thế nào sẽ được diễn giải cụ thể trong bài viết dưới đây.

  1. Tổng quan thực trạng rao bán thông tin khách hàng hiện nay:

Dẫn chứng thiết thực nhất là trên các phương tiện truyền thông mang tính giao thức quốc tế cao như: facebook, zalo,…..có rất nhiều tin và bài viết mang nội dung chào bán danh sách khách hàng giá rẻ một cách công khai. Chỉ với một thao tác nhỏ cho thấy mức độ quan tâm của bạn về nguồn tin đó bằng hình thức bình luận lập tức sẽ có người “tư vấn” danh sách khách hàng mới theo nhu cầu của bạn. 

Chưa kể “bạo gan” hơn là hình thức sử dụng tin nhắn trực tiếp tiếp cận khách hàng hoặc tự tạo lập các trang web tìm kiếm công khai trên google như: “Danh sách 6000 khách hàng VIP bất động sản TP.HCM”, “ danh sách 600 giảng viên bác sĩ”…với cam đoan cho rằng là nguồn dữ liệu lấy từ nhà nước, tổ chức cấp cao. Thực chất nếu là nguồn tin mật đặc biệt như dạng thông tin cá nhân này hoàn toàn sẽ không dễ dàng được cung cấp công khai như thế!

  1. Ai là người chịu thiệt thòi?

Tất nhiên những người có tên trong danh sách rao bán thông tin khách hàng sẽ chịu phiền toái nhiều nhất khi suốt ngày có người gọi điện hoặc nhắn tin quảng cáo, quảng bá sản phẩm của họ. Chưa kể còn gây tác động tiêu cực đến công việc và đời sống cá nhân. Đó là nói đến những nguồn dữ liệu có cung cấp thông tin chuẩn, đối với việc rao bán thông tin giả mạo thì chắc chắn người lãnh đủ sẽ là những nhà đầu tư/doanh nghiệp bỏ tiền ra mua. Ngoài ra , việc làm này còn ảnh hưởng gián tiếp đến các tổ chức được ghi nhận trong quá trình quảng bá việc rao bán thông tin khách hàng không chuẩn mực.

  1. Hậu quả của hình thức buôn bán thông tin khách hàng đại trà:

Ngoài xâm phạm quá mức đời sống riêng tư của khách hàng còn gây nhiễu thông thông tin khách hàng chung trên thị trường cạnh tranh. Như vậy tính chất cạnh tranh công bằng giữa các doanh nghiệp sẽ mất dần, có thể bạn thấy đó là lợi thế nếu sở hữu lượng khách hàng dồi dào qua hình thức mua dữ liệu phi tổ chức để hỗ trợ tiềm lực cạnh tranh trên thị trường; nhưng nếu thử đặt tình huống của bạn là đối thủ cạnh tranh hay cá nhân chủ thể nằm trong danh sách rao bán thông tin khách hàng bạn sẽ thấy đó là hình thức khai thác thông tin sai trái, sai lệch về mặt đạo đức chung của xã hội.

Hãy là người kinh doanh thông minh, đừng quá tham vọng khách hàng mà sa bẫy, chủ động tìm kiếm nguồn dữ liệu danh sách khách hàng mới đúng đắn không chỉ tạo nên uy tín cho doanh nghiệp bạn mà còn góp phần tẩy chay bạn rao bán thông tin khách hàng vô tổ chức.